Thói quen ngồi nhiều đang tích tụ nhiều nguy cơ mắc bệnh mà bạn không hề biết.

1. Chán ăn
Cơ thể ít vận động sẽ làm dạ dày suy yếu, bài tiết giảm, lâu ngày ra gây ra hiện tượng chán ăn, khó tiêu, trướng bụng. Đối với những người ngồi nhiều khi thức ăn vào cơ thể sẽ tích tụ trong dạ dày, tăng áp lực cho dạ dày, căng thẳng trong thời gian dài khiến nhu động ruột không được xoa dịu. Cứ kéo dài liên tục như vậy sẽ gây loét, chảy máu dạ dày và các bệnh mãn tính khác.
2. Thoái hóa đốt sống cổ
Nguyên nhân của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do sụn xương sống lỏng lẽo đè lên các dây thần kinh, tủy sống hoặc các hiện tượng do động mạch đốt sống gây nên. Ngồi sai tư thế hoặc ngồi máy tính quá lâu rất dễ mỏi cổ gây co rút cổ, thậm chí có hiện tượng hôn mê, dần dà sớm muộn gì cũng bi thoái hóa đốt sống cổ.thoái hoá đốt sống cổ

3. Đau thắt lưng
Do ngồi nhiều, ngồi sai tư thế hoặc ngồi cố định một tư thế, các mô mềm ở thắt lưng sẽ bị kéo giãn quá mực và thiếu máu, từ đó dẫn đến chứng đau thắt lưng.
4. Đau thần kinh tọa
Khi vùng đốt sống bị tỳ đè nhiều sẽ làm tăng áp lực, đẩy lồi các đĩa đệm ra làm tổ chức đệm phù nề, lâu ngày gây xơ hóa, chèn ép các rễ thần kinh dẫn đến đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa thường đau một bên, lan từ mông xuống kheo, xuống cẳng chân.
5. Bệnh gut
Những người ngồi nhiều có nguy cơ bị bệnh gout cao hơn so với người bình thường. Nguyên nhân là do tăng axít uric trong máu, axít này thường bị lắng đọng ở ngón cái, ngón út và gót. Để phòng bệnh, bạn cần ăn kiêng các loại thịt đỏ, thịt chó, lòng lợn tiết canh cộng với rượu bia. Đồng thời, nên uống nhiều nước và vận động hợp lý để cơ thể thanh lọc tốt.

Dươc Bảo Phương
(theo giadinh.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *