Những người làm việc văn phòng thường sử dụng phần lớn thời gian của mình ngồi trước màn hình máy tính, laptop và các thiết bị tiện ích khác. Điều này khiến cho đôi mắt nhanh chóng bị lão hóa và mắc nhiều chứng bệnh về mắt.

Đôi mắt

Kiểm tra điều kiện ánh sáng

Ánh sáng trong không gian làm việc đóng vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn cho đôi mắt. Với điều kiện sáng quá hoặc thiếu ánh sáng đều gây những ức chế, làm mắt căng thẳng. Do đó, bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn về ánh sáng để lựa chọn nguồn sáng thích hợp với đôi mắt của mình.

Hiệu chỉnh hiển thị màn hình

Màn hình máy tính quá sáng hoặc quá tối cũng ảnh hưởng đến đôi mắt, bạn nên chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình sao cho thoải mái với mắt của bạn.

Ngồi đúng tư thế

Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi lâu một chỗ, ít di chuyển. Vì thế bạn nên ngồi làm việc thẳng lưng và thỉnh thoảng nên làm nóng lòng bàn tay, sau đó áp vào mắt để xoa tan sự mệt mỏi và giúp mắt được thư giãn.
Khoảng cách thích hợp từ mắt đến màn hình là khoảng từ 40 đến 60cm so với màn hình để tránh bị mỏi cơ mí mắt.

Chớp mắt thường xuyên

Các chuyên gia cho rằng, việc chớp mắt thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa những kích ứng cho đôi mắt của bạn. Do đó, bạn nên chớp mắt thường xuyên để tránh khô mắt, mỏi mắt.

Chuyển hướng mắt

Bức xạ máy tính là một trong những nguyên nhân gây hại cho mắt của bạn. Do đó, bạn không nên nhìn liên tục vào máy tính, sau 15 phút bạn nên chuyển hướng nhìn của mắt một lần.

Nghỉ ngơi thường xuyên

Nghỉ giải lao sẽ giúp mắt bạn được thư giãn khi bị căng thẳng. Vì thế, bạn không nên làm việc trong nhiều giờ liên tục mà không giải lao.

Thư giãn cho mắt

Việc thư giãn cho mắt theo nguyên tắc 20-20-20 thực sự sẽ mang lại hiệu quả khả quan. Cứ 20 phút bạn nên để mắt thư giãn 20 giây bằng cách nhìn vào một vật bất kì cách bạn 20 feet (ứng với 6m).

Rửa mặt thường xuyên

Rửa mặt bằng nước sạch ít nhất 2 lần một ngày không những giúp làm sạch mà còn tác dụng rất tốt đến đôi mắt của bạn.

Thuốc nhỏ mắtNhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt tốt nhất chính là nước mắt của chính mình. Do đó, bạn nên nhấp nháy mắt thường xuyên khi làm việc với máy tính hay màn hình laptop để giữ cho đôi mắt luôn được ẩm.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Việc khám mắt đều đặn, định kỳ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn ngừa các vấn đề về mắt do bức xạ của máy tính.

Mua màn hình mới

Khi màn hình máy tính của bạn đã quá cũ, nó sẽ gây hại cho đôi mắt của bạn. Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt, bạn nên mua một màn hình mới.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì thế, bạn hãy chăm sóc cho đôi mắt đúng cách để nó luôn khỏe, đẹp.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *