Những người mắc bệnh tiểu đường typ1 cần tiêm insulin vì cơ thể họ không sản xuất đủ insulin cung cấp cho sự chuyển hóa glucose tại tế bào. Những người mắc bệnh tiểu đường typ 2, thời kì đầu việc sản xuất insulin vẫn diễn ra bình thường nhưng các tế bào cơ thể mất sự nhạy cảm với insulin, không tiếp nhận insulin để chuyển hóa glucose. Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất ở những người này mà không cần dùng thuốc đó là thay đổi lối sống để kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy phải thay đổi lối sống thế nào để chữa bệnh tiểu đường mà không cần thuốc?

1. Cải thiện chế độ ăn uống

Cách chữa bệnh tiểu đường typ 2 tốt nhất là phải cẩn thận trong việc ăn uống. Một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết nhất để kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu.

• Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như đường tinh luyện, bánh mì, mì ống và gạo.
• Ưu tiên việc tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít chất béo, các loại đậu, trái cây và các loại rau không có tinh bột.
• Nên chế biến thức ăn tươi mới, trong ngày, tránh thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Chúng chứa rất nhiều chất béo xấu và đường ẩn và có thể dẫn đến kháng insulin.
• Số lượng thức ăn cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn kiểm soát lượng đường trong máu, tránh ăn thức ăn và kiểm soát kích thước phần.
• Nên xây dựng kế hoạch ăn những bữa ăn nhỏ và đồ ăn nhẹ đều đặn. Điều này sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định trong thời gian dài hơn.

2. Giảm cân

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường typ2 có kèm theo thừa cân thì cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất mà không cần dùng thuốc đó là giảm cân. Việc giảm cân mang lại lợi ích to lớn, và theo các chuyên gia việc giảm từ 5 – 10 kg thể trọng có thể giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu tốt hơn.

Những người có vòng bụng lớn, lớp mỡ dày phần bụng dưới có nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường typ 2 hơn. Điều này có thể được kiểm soát bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

3. Giảm stress, căng thẳng

Làm thế nào để chữa bệnh tiểu đường mà không cần dùng thuốc? Kiểm soát sự căng thẳng của bệnh nhân. Căng thẳng làm cho mọi bệnh nặng hơn và điều này cũng xảy ra tương tự đối với bệnh tiểu đường. Những bệnh nhân bị stress kích thích cơ thể sản xuất ra hormon làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Để kiểm soát tốt hơn bệnh tiểu đường, hãy cố gắng tránh căng thẳng và thực hiện một số hoạt động thư giãn như yoga hoặc thiền định.

Khi mức độ căng thẳng của bệnh nhân giảm xuống, bệnh nhân sẽ thoải mái hơn, sẽ ngủ ngon hơn. Theo nghiên cứu mới nhất, lượng đường trong máu của những người ngủ ngon hơn sẽ dễ kiểm soát hơn so với những người không ngủ đủ giấc.

4. Tập thể dục thường xuyên

Một điều cực kỳ hiệu quả trong cách chữa bệnh tiểu đường mà không cần thuốc là tập thể dục. Khi bạn theo một lối sống năng động, lượng đường trong máu vẫn nằm trong giới hạn. Nó cũng giúp cải thiện huyết áp và giữ mức cholesterol xấu thấp. Tập thể dục thường xuyên sẽ không chỉ giữ cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát mà còn làm giảm căng thẳng.

Bắt đầu dần dần nếu bạn không phải là một người rất tích cực. Hãy cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể chọn theo sở thích của bạn và đó là điều cần thiết để hình thành một thói quen. Có thể tập cùng bạn bè để bạn không cảm thấy cô đơn.

Hãy mặc quần áo và giày thích hợp, rộng rãi và thấm mồ hôi. Những người mắc bệnh tiểu đường có tuần hoàn kém đặc biệt ở bàn chân và bất kỳ chấn thương nào cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng có thể gây hại và rất khó điều trị.

5. Biện pháp thảo dược – cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc.

Tìm kiếm nhiều cách hơn để kiểm soát bệnh tiểu đường mà không cần dùng thuốc? Một số biện pháp thảo dược được xem là hữu ích.

– Lá xoài

Lá xoài rất hiệu quả để kiểm soát lượng đường trong máu. Những lá thơm và chưa quá già được sử dụng từ lâu như một bài thuốc để điều trị bệnh tiểu đường. Lấy khoảng chục lá xoài, rửa kỹ, và ngâm chúng vào một cốc nước. Để qua đêm và vào buổi sáng uống nước khi dạ dày trống rỗng.
Cách khác, bạn có thể phơi khô lá xoài và nghiền chúng thành dạng bột. Lấy nửa muỗng canh uống hai lần một ngày và xem kết quả sau một vài tuần.

– Mướp đắng

Mướp đắng được biết đến từ lâu vì hiệu quả của nó trong việc làm giảm lượng đường trong máu. Nó ảnh hưởng đến sự trao đổi chất glucose theo nhiều cách và rất hữu ích để kiểm soát bệnh tiểu đường mà không cần dùng thuốc. Mướp đắng kích thích tuyến tụy tiết ra nhiều insulin hơn.
Bạn có thể làm cho nước ép mướp đắng uống nó vào mỗi buổi sáng hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Trên đây là những biện pháp đơn giản, hiệu quả giới thiệu nhằm cung cấp cho bệnh nhân những cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Tuy rằng biện pháp đơn giản nhưng bệnh nhận cần có thái độ nghiêm túc và kiên trì để duy trì chế độ ăn uống và tập luyện đều đặn, hợp lí. Điều này sẽ góp phần điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và giảm thiểu biến chứng tiểu đường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *