Khi nhiệt độ tăng lên, nhiều người trong chúng ta có thể cảm thấy nóng bừng bừng và bắt đầu toát mồ hôi. Mặc dù đây là hiện tượng bình thường, giúp làm mát cơ thể nhưng việc đổ mồ hôi quá mức, nhất là ban đêm bị đổ mồ hôi trộm có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó.

Đổ mồ hôi trộm

Mồ hôi trộm thể hiện qua tình trạng vã mồ hôi vào ban đêm khi ngủ, thường gặp ở trẻ em, cá biệt cả người lớn, gây ra rất nhiều phiền toái cho các bậc phụ huynh và những người mắc bệnh. Căn bệnh này nếu không chữa trị dứt điểm có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và trở thành nỗi ám ảnh thường trực của các phụ huynh đối với con em mình. Rất nhiều bà mẹ đã lên diễn đàn chăm sóc trẻ than thở chuyện con mình mắc phải mồ hôi trộm mà chưa tìm được thuốc chữa trị hữu hiệu.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hệ thần kinh giao cảm luôn vận hành theo kiểu không ai giống ai, nhất là khi hoạt động quá mức gây bài tiết mồ hôi bất kể nhiệt độ, thời tiết, khi cần khô thì lại ướt, đến độ đẫm cả lòng bàn tay, bàn chân, dưới nách, đầu trán, lưng kèm theo tinh thần mệt mỏi, hồi hộp, tim dồn dập… gây bất tiện đủ điều trong cuộc sống.

Lưu ý là bệnh ra mồ hôi càng để lâu càng nặng, dễ trở thành căn bệnh mãn tính như nhiều thanh niên hoặc người lớn tuổi hiện nay đang mắc phải. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu phương pháp điều trị cho con càng sớm càng tốt và phải kiên trì theo đúng liệu trình để đạt được kết quả mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *