Mụn cơm – mụn cóc là một bệnh ngoài da thường gặp, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về bệnh này. Khi bị mắc mụn cơm, mụn cóc, người thì chủ quan không tìm cách chữa, người thì lo lắng không yên, Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về bệnh này, nhưng chủ yếu là 5 câu hỏi sau đây.

5 câu hỏi thường gặp về mụn cơm mụn cóc

1.Mụn cơm mụn cóc là gì?

Mụn cơm, mụn cóc là một dầy sừng khu trú gồm các tổn thương da và niêm mạc gây nên bởi virus gây sùi ở người (human papilloma virus – HPV).

2.Biểu hiện Mụn cơm-Mụn cóc ra sao ?

Mụn cơm-mụn cóc thường là những u nhỏ lành tính, bề mặt thường sần sùi, các nốt mụn có kích thước lớn, bé tùy mức độ từ 2milimet – 2cm, có màu xám đục. Mụn cóc phát triển từ 2-3 tháng mới có thể phát hiện.

Mụn cơm, mụn cóc xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Mụn cóc sinh dục cũng là một dạng mụn cóc nhưng tương đối nguy hiểm, chính là mụn cóc ở cơ quan sinh dục

3.Mụn cơm-mụn cóc có lây không ?

Mụn cơm-Mụn cóc có thể lây nhiễm giữa các vùng khác nhau trên cơ thể hay sang người khác qua đường tiếp xúc.

Điều này giải thích vì sao khi bạn chỉ bị một hạt mụn cơm ở tay, chẳng lâu sau mụn cơm-mụn cóc xuất hiện trên cả chân, cổ,mặt… hoặc các thành viên trong gia đình đều lần lượt bị theo.

4.Mụn cơm mụn cóc có chữa được không

Mụn cơm-Mụn cóc là bệnh thường gặp và có nhiều cách chữa khác nhau nhưng không phải cách chữa nào cũng mang lại hiệu quả.

Phương pháp dân gian có thể áp dụng như đắp tỏi, lá tía tô…. khá an toàn nhưng  mất khá nhiều thời gian.

Các phương pháp hiện đại như đốt laser hoặc đi đốt điện để triệt tiêu mụn cóc nhưng chi phí lại khá cao.

Để chữa mụn cơm mụn cóc hiệu quả nhất bạn nên dùng thuốc Viêm da bảo phương để bôi lên nốt mụn, nốt mụn sẽ biến mất trong khoảng 1-2 tuần mà không để lại sẹo.

mẹo xử lý mụn cơm tại nhà không chảy máu, không đau

5.Mụn cơm mụn cóc có gây ung thư không

Nếu mụn cóc ở thể thường như mọc ở tay, chân thì không quá nguy hiểm nhưng nếu mụn cóc vô tình mọc tại những vùng nhạy cảm như miệng, họng hay cơ quan sinh dục có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bệnh mụn cóc sinh dục cũng có thể lây sang miệng nếu như người bệnh quan hệ tình dục đường miệng. Mụn cóc sinh dục ở miệng có thể gây ung thư vòm họng.

Để có thể phòng những biến chứng nặng do mụn cóc gây ra, trước hết bạn cần hiểu rõ và đúng về bệnh này, tránh những nguy hiểm không đáng có.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về mụn cơm-mụn cóc. Hy vọng sẽ giải đáp cho bạn phần nào về mụn cơm-mụn cóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *