Khi bị ho, cơ thể bạn cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để chống lại bệnh và nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, những loại thực phẩm dưới đây có thể khiến tình trạng ho của bạn thêm trầm trọng.

Mẹo chữa ho

Cá, tôm, cua
Nếu ăn cá, tôm, cua khi đang bị ho thì sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Nguyên nhân bởi hệ hô hấp dễ bị kích thích do vị tanh của cá. Chưa kể đến việc nhiều người bị dị ứng với chất protein trong tôm, cá. Mà dị ứng thức ăn là một trong những nguyên nhân gây ra ho.

Quả quýt
Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Đồ ăn lạnh, cay
Thức uống lạnh, đồ ăn cay có thể kích thích cổ họng khiến triệu chứng ho tăng lên.
Theo Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra.

Lúc này nếu ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Nếu muốn ăn đồ lưu trữ trong tủ lạnh, bạn nên bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh một lúc rồi mới ăn.
Trẻ em bị ho dị ứng không nên uống đồ uống có ga, bởi nó có thể gây ra một cơn ho kéo dài. Bạn cũng không nên ăn thức ăn cay khi bị ho vì nếu bạn đang ăn cay mà bị một cơn ho bất ngờ thì bạn sẽ dễ bị sặc và nguy hiểm.

Thực phẩm chiên rán
Chức năng tiêu hóa của cơ thể khi bị ho là tương đối yếu. Thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.

Thực phẩm chiên rán

Đồ ăn quá nhiều đường
Đa số, ho ở trẻ em đầu do phổi bị nhiệt gây ra. Chính vì vậy, khi trẻ bị ho mà cho bé ăn quá nhiều những thực phẩm béo, ngọt, có vị đậm sẽ là nguyên nhân dẫn đến cơ thể bốc hỏa làm cho bệnh ho càng nặng hơn. Ngoài ra thực phẩm chiên rán cũng ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, hệ tiêu hóa và là nguyên nhân làm dịch đờm sinh ra nhiều hơn, làm cho quá trình điều trị bệnh ho kéo dài và lâu khỏi hơn.

Một số thực phẩm chứa lượng chất béo cao như lạc, hạt dưa, sôcôla… khiến cơ thể sinh ra nhiều dịch đờm, làm bệnh ho càng nặng thêm.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh !  

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *