Không cần nhịn ăn hay tập luyện khổ cực, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen khi ăn uống, vận động cũng đem lại hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Kiểm soát cân nặng

Giảm kích cỡ của bát, đĩa

Sử dụng chiếc chén hoặc đĩa nhỏ hơn để giúp bạn ăn giảm khẩu phần ăn. Chúng ta thường có khuynh hướng ăn hết phần thức ăn trong bát hoặc đĩa. Do đó, kích cỡ bát, đĩa nhỏ hơn bạn sẽ tiêu thụ một lượng thức ăn ít hơn.

Thưởng thức bữa ăn của bạn

Ăn chậm,nhai kỹ giúp bạn tiêu thụ những gì cơ thể cần để cảm thấy đủ no. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu ăn quá nhanh trong vòng 20-30 phút.

Không ăn thức ăn đặt ngoài túi hoặc hộp

Khi thức ăn không được đặt trong túi hoặc hộp, bạn có thể ăn hết mặc dù lẽ ra chỉ được tiêu thụ một phần. Do đó, bạn nên cho thức ăn vào bát hoặc túi nhỏ và thưởng thức hết phần của mình.

Chọn cốc uống nước

Đây là cách đánh lừa thị giác.Khi ly ngắn và rộng, chúng ta có xu hướng rót và uống nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng cốc uống nước cao và thanh mảnh để uống tất cả các loại trừ nước lọc.

Cân nhắc khi chọn thức uống

Đồ uống như nước ngọt, nước trái cây, tăng lực, cà phê và rượu sẽ thêm năng lượng giống như thức ăn. Bất cứ khi nào có thể, hãy thay thế các đồ uống trên bằng những cốc nước lọc.

Dược Bảo Phương
(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *