Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở chị em phụ nữ và có thể xuất hiện tại bất kì thời điểm nào trong năm.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh có thể xuất hiện tại bất kì thời điểm nào trong năm. Viêm nhiễm phụ khoa thường khiến chị em cảm thấy khó chịu. Nếu không được chữa trị dứt điểm và kịp thời, bệnh có thể lan vào các cơ quan bên trong hệ thống sinh sản (vòi trứng, tử cung…) gây viêm và cản trở khả năng sinh sản. Vào mùa hè, bệnh có nguy cơ phát triển mạnh hơn là do môi trường nóng ẩm do mồ hôi ở “vùng kín” đã tạo điều kiện tốt cho vi trùng sinh sôi nhanh hơn.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa bao gồm:- Căng thẳng kéo dài làm giảm sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể.
– Mất cân bằng nội tiết tố như: mang thai, mãn kinh, tiền mãn kinh hay chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc viêm nhiễm vùng kín.
– Thực hiện các thủ thuật phụ khoa không an toàn: nạo phá thai, đặt vòng tránh thai…
– Mặc quần lót chật, làm bằng chất liệu không thông thoáng, quần lót ẩm ướt, khi giặt không được phơi ở nơi có nhiều ánh nắng, giặt chung áo quần với người bị viêm nhiễm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ gây bệnh.
– Tắm cùng hồ bơi với người bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên bị lây bệnh.
– Dùng xà bông và các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín, thụt rửa vùng kín khiến vùng kín bị tổn thương và viêm nhiễm.
– Vệ sinh vùng kín kém, không rửa vùng kín trước và sau khi quan hệ, trong kì kinh nguyệt, sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng, không chịu thay băng thường xuyên, nước rửa vùng kín không đảm bảo sạch.

Phòng ngừa bệnh là cách tốt nhất để hạn chế những ảnh hưởng do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Để phòng bệnh, chị em cần lưu ý một số điều sau đây:
– Ăn uống: Cần ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại mầm bệnh lây nhiễm.
– Vệ sinh sạch sẽ: Tránh thụt rửa “vùng kín”, chỉ nên vệ sinh bên ngoài băng nước sạch hàng ngày, nhất là vào những ngày có kinh nguyệt hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.
– Mặc quần lót rộng, thấm mồ hôi để giữ cho “vùng kín” khô ráo.
– Định kỳ 3 tháng bạn nên đi khám phụ khoa một lần để kịp thời phát hiện những dấu hiệu của mầm bệnh và chữa trị tận gốc ngay sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *