Bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp giảm cân mà vẫn không hiệu quả,  bạn đang cảm thấy vô cùng băn khoăn, lo lắng? Có thể nguyên nhân khiến bạn thất bại chính là vì những thói quen hàng ngày của bạn đấy! Hãy thử xem bạn có đang mắc phải chúng không nhé!

1. Uống đồ uống có ga

đồ uống có ga

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn tăng cân chính  là sử dụng đồ uống có ga thường xuyên. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra thì, uống 1 – 2 chai đồ uống có ga sẽ khiến vòng eo của bạn tăng gấp 5 lần. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có ga, thay vào đó là tăng cường uống nước lọc và nước ép trái cây. Vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da nữa đấy.

2. Đựng thức ăn trong đĩa lớn

Nguyên nhân thứ hai khiến bạn tăng cân vù vù chính là đựng thức ăn trong một chiếc đĩa lớn. Một chiếc đĩa lớn thì đương nhiên sẽ đựng được nhiều thức ăn hơn và vì thế mà bạn cũng ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy đựng thức ăn trong một chiếc đĩa nhỏ để tránh tình trạng ăn quá nhiều.

3. Ăn đêm

Ăn đêm chính là nguyên nhân thứ 3 khiến cho bạn tăng cân không kiểm soát. Việc ăn muộn còn gây ra tình trạng béo bụng, ăn no rồi đi ngủ ngay sẽ dẫn đến tình trạng trào ngược axit trong dạ dày nữa. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều trước giờ ngủ 3 tiếng.

4. Ăn khi buồn

Bạn biết đấy, khi buồn, bạn sẽ ăn nhiều và ăn không kiểm soát, điều này sẽ khiến bạn tăng cân và vòng hai phình ra. Giải pháp tốt nhất khi buồn là uống nước, thư giãn và trò chuyện với người bạn thân của mình.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *