Thời tiết lạnh kèm theo hanh, khô khiến số người bị bệnh về da cũng tăng theo. Sau đây Dược Bảo Phương xin chia sẻ cách phòng chống một số bệnh về da khi thời tiết khô lạnh.

Viêm môi do lạnh

viêm môi do lạnh

Da môi rất khác với da mặt và các phần da khác trên cơ thể, nó rất dễ bị khô, nứt. Nguyên nhân là do không khí ngoài trời khô, lạnh và liếm môi khi môi khô. Việc liếm môi không làm môi hết khô được, thậm chí nước bọt còn làm môi càng nứt nẻ hơn.

Vì thế, bạn đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm cho môi và sử dụng một số mẹo dân gian hiệu quả cho môi.

Viêm da tiếp xúc dị ứng do lạnh ở mặt

Hiện tượng này xảy ra ở một số người có cơ địa dị ứng với lạnh. Khi đi xe máy trong mùa đông mà không trùm kín mặt là ngay lập tức da mặt sẽ đỏ hồng lên, ngứa, khô, bong vảy nhẹ.

Không chỉ bị ở mặt, mà bất cứ phần cơ thể nào hở gặp lạnh như mu bàn tay cũng bị đỏ, ngứa.

Nên tắm nước ấm, không tắm nóng quá, dễ gây ngứa.

Nếu đã tuân thủ chế độ chăm sóc da đúng cách nhưng da vẫn không đỡ thì cần đến các phòng khám da liễu khám kịp thời.

Viêm da cơ địa bàn tay, bàn chân

Dân gian quen gọi là á sừng, đây là bệnh hay gặp nhất. Đến thời tiết lạnh, da tay, chân có biểu hiện bị khô, khô, nứt nẻ, bong vảy, thường xuất hiện ở đầu ngón sau đó làn dần hết cả bàn. Bệnh nhân khó trong vận động như co duỗi ngón tay, làm việc, sinh hoạt khó khăn.

Có người vào mùa hè thì không sao nhưng cứ đến mùa lạnh, hanh khô lại bị. Vì vậy cần phải ăn uống hợp lý và bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *