Nhãn là loại quả mà hầu như ai cũng thích kể cả trẻ em vì rất thơm ngon. Tuy nhiên nếu mẹ cho bé ăn thỏa thích không kiềm chế thì không những vô tình nạp vào cơ thể bé một lượng đường khá lớn mà còn có thể khiến bé bị rôm sảy mẩn ngứa, vì nhãn vốn có tính nóng.
Ad gặp rất nhiều trường hợp bé vì ăn quá nhiều nhãn mà nổi mẩn kín người làm cho trẻ ngứa ngáy và rất khó chịu.
Mụn rôm làm trẻ ngứa, gãi nhiều làm da sây sát, bị nhiễm khuẩn thêm thành những mụn mủ và nhọt.
nhãn, thủ phạm không ngờ gây rôm sảy ở bé

Vậy khi bé bị mẩn ngứa do ăn hoa quả nóng thì mẹ phải làm sao ?

– Khi trẻ bị rôm sảy do ăn hoa quả nóng như nhãn, vải, mít…, mẹ nên cho bé ăn mặc mát mẻ, tích cực tắm thường xuyên và lau mồ hôi cho bé.
– Nếu bé mới nổi mẩn, mẹ không cần phải cho bé uống thuốc chỉ cần cho bé ăn những loại rau quả có tính mát, cho bé uống nhiều nước và bú sữa mẹ nếu như bé còn bú mẹ.
– Khi bé bị rôm sảy mẹ có thể dùng lá tắm cho bé (lá dâu tằm, mướp đắng… nhưng phải ngâm nước muối và rửa thật sạch để tránh bị nhiễm khuẩn.
– An toàn nhất là mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội để tắm cho bé. Để da bé mát và các nốt rôm sảy nhanh chóng lặn đi, mẹ hãy pha vào nước tắm bé 1 gói Gel tắm thảo dược Bagnokid.
nhãn, thủ phạm không ngờ gây rôm sảy ở bé
Gel tắm Bagnokid có thành phần thảo dược tự nhiên như Hoàng liên chân gà, mướp đắng, lá dâu tằm, chanh tươi… có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, góp phần giữ ẩm, vừa giúp da tỏa nhiệt tốt hơn, mang lại cho bé cảm giác mát mẻ sau khi tắm.

LƯU Ý cho mẹ khi chăm sóc bé khi bị rôm sảy:

– Nên cắt ngắn móng tay, móng chân cho trẻ để tránh khi bị ngứa trẻ gãi làm nhiễm khuẩn da.
– Cần đưa trẻ đi khám bệnh khi bị rôm sảy kéo dài hay có các dấu hiệu bội nhiễm như: da sưng, nóng, đỏ, đau; có mủ chảy ra; sưng hạch vùng cổ, nách, bẹn, sốt, ớn lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *