Mọi người đều trải qua căng thẳng (stress) khác nhau và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và thể chất của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể chịu đựng căng thẳng giúp bạn luôn tập trung, năng động. Nhưng khi căng thẳng trở nên quá lớn, nó có thể gây tổn hại sức khỏe của bạn, tâm trạng của bạn, công việc của bạn, các mối quan hệ của bạn, và cuộc sống của bạn.stress

Nguyên nhân gây ra căng thẳng:

Nguyên nhân gây ra căng thẳng phụ thuộc, ít nhất một phần vào nhận thức của bạn về nó. Cái gì đó làm bạn căng thẳng có thể không làm phiền người khác, họ thậm chí có thể thưởng thức nó. Ví dụ, buổi sáng đi làm bạn có thể lo lắng và căng thẳng vì bạn lo lắng rằng giao thông sẽ làm cho bạn bị muộn. Những người khác có thể tìm thấy những ngày đi làm thư giãn bởi vì họ có nhiều thời gian hơn.
Nguyên nhân thường gặp bên ngoài của sự căng thẳng:
– Cuộc sống thay đổi lớn
– Nơi làm việc hay trường học
– Mối quan hệ khó khăn
– Vấn đề tài chính
– Quá bận rộn
– Chăm sóc gia đình
Nguyên nhân thường gặp bên trong của sự căng thẳng:
– Luôn luôn lo lắng
– Chủ nghĩa bi quan về mọi việc
– Tiêu cực tự nói chuyện một mình
– Kỳ vọng những điều không thực tế, quá cầu toàn
– Suy nghĩ cứng nhắc, thiếu linh hoạt
– Không có thái độ với bất cứ việc gì

Ảnh hưởng khi bạn căng thẳng thường xuyên:

Stress mãn tính phá vỡ gần như mọi hệ thống trong cơ thể của bạn. Nó có thể làm tăng huyết áp, ức chế hệ thống miễn dịch, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, góp phần vô sinh, và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Căng thẳng lâu dài thậm chí có thể làm cho bạn dễ bị tổn thương đến một loạt các vấn đề về tinh thần và tình cảm.
– Làm giảm sức đề kháng của cơ thể bạn
– Bệnh tim
– Các vấn đề tiêu hóa
– Khó ngủ
– Hay Phiền muộn
– Nhiều vấn đề cân nặng
– Tạo điều kiện cho các bệnh về da phát triển như eczema

Thay đổi lối sống để đối phó với các triệu chứng căng thẳng:

Ngoài tập thể dục thường xuyên, có những sự lựa chọn lối sống lành mạnh khác để bạn có thể làm giúp bạn tốt hơn khi đối phó với các triệu chứng của stress.
-Dành thời gian thư giãn: kỹ thuật thư giãn như yoga, thiền, hít thở sâu và kích hoạt phản ứng thư giãn của cơ thể, tình trạng thư giãn đó là khắc tinh của các phản ứng căng thẳng.
-Ăn theo một chế độ lành mạnh: cơ quan dinh dưỡng được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với sự căng thẳng. Bắt đầu một ngày với một bữa ăn sáng lành mạnh, giảm caffeine và lượng đường, cắt giảm rượu và các sản phẩm có chứa nicotine.
-Ngủ ngon: Cảm giác mệt mỏi có thể làm tăng căng thẳng bằng cách làm cho bạn phải suy nghĩ một cách phi lý. Giữ tinh thần bằng cách gạt bỏ suy nghĩ và ngủ một giấc ngủ thật ngon.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *