Mụn cơm là một dày sừng khu trú gồm các tổn thương da và niêm mạc do một loại virut gây sùi ở người gọi là Human Papilloma Virut (HPV) gây ra.

Virut khiến cho các tế bào ở lớp ngoài cùng của da tăng sinh nhanh. Mụn cơm xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, tuy không gây ung thư nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày nên cần được điều trị triệt để.

Tại sao xuất hiện mụn cơm?

Mụn cơm xảy ra từ sau 2 – 6 tháng khi tiếp xúc trực tiếp với HPV. Có hơn 100 type HPV và chúng có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Đặc điểm là những nốt sần nhỏ lành tính, mềm, có màu da, màu trắng, hồng hoặc nâu. Khi sờ có cảm giác thô ráp, không đau. Mụn có thể xuất hiện đơn độc hoặc thành đám. Mụn thực ra là những mao mạch bị huyết khối.

Các tổn thương khi bị mụn cơm có thể lây nhiễm giữa các vùng khác nhau trên cơ thể hay sang người khác khi có sự tiếp xúc với các dịch tiết của tổn thương. Bệnh lây từ người sang người do chạm vào khăn hoặc các vật dụng khác mà người nhiễm virut đã dùng. Tuy nhiên, không phải ai tiếp xúc với HPV đều sẽ bị mụn cơm vì mỗi người có đáp ứng miễn dịch khác nhau. Một số loại mụn cơm như mụn cơm sinh dục khá dễ lây, song khả năng bị lây mụn cơm thông thường từ người khác là rất ít.

Ai cũng có thể bị mụn cơm. Tỷ lệ mắc ở trẻ em cao hơn người lớn vì trẻ hiếu động, thường xuyên làm trầy xước chân tay, hay đi chân không, cắn móng tay, nghịch đất cát, lê la dưới đất… Phụ nữ làm móng, cắt khóe móng chân, tay cũng dễ bị mụn cơm.

Cách trị mụn cơm theo dân gian

Đã có nhiều trường hợp trị mụn cơm bằng các loại cây lá và mang lại hiệu quả cao. Ví dụ: đắp lá tía tô giã nát, dùng tỏi cắt lát rồi chà lên mụn cơm, dùng mặt trong vỏ chuối đắp lên mụn cơm, dùng nhựa đu đủ và nhựa lô hội bôi lên mụn cơm…

Lưu ý: Áp dụng biện pháp dân gian điều trị mụn cơm cần thực hiện một cách kiên trì, đều đặn sẽ cho kết quả tốt. Việc áp dụng những biện pháp trên chỉ phù hợp với những mụn cơm ở vị trí dễ xử lý.

Những trường hợp hạt cơm ở vị trí nhạy cảm, bệnh nhân không được tự ý điều trị. Các bạn nên đến các bệnh viên chuyên khoa để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Thuốc trị mụn cơm viêm da bảo phương đơn giản hiệu quả mà không tốn kém.

thuốc viêm da bảo phương

 

Bước 1: Làm hở vết mụn cơm để thuốc ngấm vào bên trong

Bước 2: Giỏ dung dịch thuốc Viêm da bảo phương trực tiếp vào mụn
Quá trình này làm thuốc ngấm vào bên trong để tiêu diệt vi rút HPV

Bước 3: Ngày bôi thuốc 3 đến 4 lần. Sau 2 – 5 tuần vết mụn sẽ xẹp, đóng vảy và lột da. Để điều trị triệt để chúng ta cần kiên trì bôi thuốc thêm. Sau khi khỏi tận gốc sẽ không để lại sẹo.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về cách điều trị sẽ giúp được các bạn. Cùng nhau loại bỏ mụn cơm một cách dễ dàng lấy lại tự tin.

Dưới đây là những cách bạn có thể mua thuốc :

Xem hệ thống phân phối để mua hàng tại đại lý gần nhất.

Hoặc đặt mua online tại đây: Thuốc trị mụn cơm Viêm Da Bảo Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *