Hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Cường, 38 tuổi,hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng. Tôi lập gia đình được một năm nay nhưng chưa có con. Do tính chất công việc nên tôi phải đi nhiều và uống nhiều riệu bia, tháng trước tôi có đi khám và được chẩn đoán là bị rối loạn cương dương. Xin hỏi bác sĩ bị rối loạn cương dương có con được hay không?

bị rối loạn cương dương có con được không

Bác sĩ “Dược Bảo Phương” trả lời:

Chào bạn!

Đa phần những người bị mắc rối loạn cương dương đều có thắc mắc như bạn nên không có gì phải ngượng ngùng xấu hổ cả.  Tôi xin nhấn mạnh rằng, bệnh yếu sinh lý ở nam giới chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc sinh sản, nhưng còn tùy tình trạng và mức độ bệnh sẽ có kết quả khác nhau.

Tình trạng nam giới bị mắc bệnh rối loạn cương dương hiện nay gia đang tăng rõ rệt, độ tuổi cũng đang bị trẻ hóa do nhiều yếu tố tác động, từ môi trường, lối sống sinh hoạt không lành mạnh, riệu bia thuốc lá, chất kích thích thường xuyên hơn. Vì thế có rất nhiều nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương khi chưa lập gia đình.

Bệnh rối loạn cương dương thường sẽ xuất hiện với những ai bước sang lứa tuổi 40, những người sớm mắc phải bệnh này thường do yếu tố thể chất sức khỏe và tâm lý.

Bị rối loạn cương dương có con được không ?

Như chúng ta đã biết thì chức năng sinh lý và sinh sản luôn đi liền với nhau. Vậy nên những nam giới chưa có con mà được chuẩn đoán là bị bệnh rối loạn cương dương(yếu sinh lý) sẽ luôn mang mặc cảm và lo lắng về khả năng sinh sản của mình.

Nếu nam giới mắc chứng rối loạn cương dương – nghĩa là “cậu nhỏ” không thể cương cứng theo ý muốn của bạn và lại mắc chứng xuất tinh sớm thì đảm bảo chúng ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc sinh con. Nếu khi bạn biết cách cải thiện cho chất lượng “cậu nhỏ” của mình thì sẽ không dẫn đến vô sinh. Chỉ cần khiến cho khả năng cương cứng trở nên tốt hơn, chất lượng tinh trùng cao để di chuyển vào âm đạo và tiếp cận với trứng thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn cương dương thường gặp phải 4 triệu chứng cơ bản như sau:

  • Bệnh nhân gặp phải tình trạng dương vật không thể cương cứng. Điều này khiến cho bệnh nhân không đủ khả năng để giao hợp.
  • Bệnh nhân có ham muốn tình dục. Tuy nhiên dương vật của bệnh nhân lại không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ để thực hiện giao hợp dù đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích. Đây cũng là một trong dấu hiệu của rối loạn cương dương.
  • Một số trường hợp khác, dương vật hoàn toàn có thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Tuy nhiên tình trạng cương dương chỉ có thể được duy trì trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này khiến cho tâm lý của cả nam giới và đối tác bị hụt hẫng, ảnh hưởng đến tâm lý.
  • Một số bệnh nhân lại gặp phải tình trạng dương vật cương cứng nhưng không cương cứng đúng lúc.

Khi gặp bất kỳ một trong số 4 triệu chứng trên thì rất có khả năng bạn đã bị mắc rối loạn cương dương, rối loạn cương dương khiến cho đời sống tình dục giảm sút ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình..

Để điều trị rối loạn cương dương tôi phải làm gì ?

  • Sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương: Để điều trị rối loạn cương dương nhanh nhất bạn cần  phải dùng thuốc điều trị. Hiện nay có nhiều loại thuốc điều tị rối loạn cương dương, bao gồm cả thuốc trong nước và thuốc nhập khẩu, Tuy nhiên bạn cần chắc chắn về nguồn gốc  và độ tin cậy của thuốc, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, thuốc gia truyền… để không bị tiền mất tật mang.
  • Sử dụng thực phẩm có lợi cho việc điều trị rối loạn cương dương: Ngoài việc trị bệnh bằng thuốc, bạn cũng nên ăn những món ăn được chế biến từ những thực phẩm có lợi cho người bị yếu sinh lý.

bị rối loạn cương dương có con được không

Trong trường hợp của bạn, ngoài việc uống thuốc điều trị rối loạn cương dương thì bạn cần phải hạn chế tối đa riệu bia, sinh hoạt ngủ nghỉ đúng giờ giấc, ăn uống điều độ, ăn nhiều hải sản tập luyện thể thao đều đặn.

Hãy yên tâm rằng khi cải thiện chức năng sinh lý thì tất cả các chàng trai bị “ yếu” đều có thể sinh con và làm cha bình thường. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và sớm có tin vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *