1. Mụn cóc ở chân

Mụn cóc là một bệnh ngoài da phổ biến do virus HPV gây ra. Mụn cóc tuy không nguy hiểm nhưng lại làm mất thẩm mỹ và gây ra nhiều phiền phức cho bệnh nhân. Mụn cóc ở chân là mụn cóc xuất hiện ở khu vực bàn chân đặc biệt là ở lòng bàn chân.

2. Triệu chứng

cach-tri-mun-coc-o-chan

– Mụn cóc ở chân là những nốt sần sùi nổi lên trên bề mặt da chân, không ngứa, không đau.

Ban đầu nốt mụn cóc nhỏ như đầu tăm, màu hồng nhạt hoặc nâu, sau đó to dần lên khoảng 2-3mm và lây lan ra xung quanh. Mụn cóc có thể mọc rời rạc nhưng cũng mọc theo cụm, khóm nếu bị lây lan.

Đối với mụn cóc thường, trên bề mặt nốt mụn cóc có những gai nhỏ, gai càng nhiều khi mụn càng to.

Đối với mụn cóc phẳng, bề mặt nốt mụn sẽ trơn láng, nhẵn và không có gai.

3. Cách điều trị

Vùng da chân không quá mỏng và nhạy cảm nên việc điều trị khá dễ dàng, có nhiều cách để áp dụng điều trị, từ cách điều trị theo dân gian đến y học hiện đại.

Bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian không tốn kém để chữa mụn cóc ở chân như dùng tỏi,  dùng lá tía tô hoặc dùng các mẹo dân gian truyền tai nhau.

Nếu dùng các phương pháp dân gian mà vẫn không khỏi, bạn nên dùng thuốc bôi ngoài da hoặc can thiệp phương pháp hiện đại hơn để trị mụn cóc, tránh để lâu khiến cho mụn cóc lây lan, mất nhiều thời gian điều trị.

Khoa học hiện đại có nhiều phương pháp can thiệp tiên tiến như đốt laser, đốt điện… rất nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên các phương pháp lại khá tốn kém và dễ để lại sẹo.

4. Vậy cách nào để trị mụn cóc ở chân hiệu quả nhất ?

Bạn nên dùng thuốc bôi ngoài da để trị mụn cóc, phương pháp này rất đơn giản mà không gây đau đớn, bạn có thể tự chữa mụn cóc tại nhà.

Một trong những loại thuốc trị mụn cóc phổ biến hiện nay là thuốc Viêm da bảo phương.

Thuốc có thành chính là đông y, khá lành tính và an toàn khi sử dụng. Thuốc có tác dụng diệt virut sâu bên trong mụn cóc và khiến nốt mụn cóc rụng đi, không gây đau đớn và không để lại sẹo.

Cách trị mụn cóc ở chân bằng thuốc Viêm da bảo phương

cách trị mụn cóc

-Bước 1: Cạo bớt phần lớp sừng, cứng phía bên trên mụn cóc

-Bước 2: Tẩm thuốc vào bông y tế, đắp lên mụn cóc, sau đó dùng băng urgo băng lại.

Một ngày thay bông 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể đặt mua online ngay tại đây : Thuốc trị mụn cóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *