Sử dụng kháng sinh sai nguyên tắc có thể làm hỏng hệ miễn dịch vốn có của cơ thể và làm tăng cường khả năng thích nghi cho các loại vi khuẩn trong cơ thể trở thành các chủng kháng thuốc vô cùng nguy hiểm.khangsinh

Vì vậy khi sử dụng thuốc kháng sinh bạn nên chú ý một số điều sau:

1. Không nên tự mua thuốc về trị bệnh

Có rất nhiều thường tự đi mua thuốc theo thói quen, hoặc chỉ hỏi người bán thuốc mà không qua khám bác sĩ. Tuy nhiên, không khám qua bác sĩ sẽ rất nguy hiểm, sẽ không chắc chắn rằng thuốc kháng sinh đó có hợp với bệnh nhân hay không, liều lượng bao nhiêu là đủ.

2. Không sử dụng lại thuốc kháng sinh thừa

Nếu sử dụng lại kháng sinh còn lại từ lần sử dụng trước, dù cho thuốc còn hạn sử dụng nhưng thuốc có thể không được bảo quản đúng cách nên tác dụng của thuốc có thể bị thay đổi. Hơn nữa có rất nhiều bệnh có nhiều triệu chứng giống nhau khó phân biệt được nguyên nhân, vì vậy người bệnh nên đi khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều trường hợp lần hai bị bệnh nhưng phải sử dụng loại thuốc khác vì thuốc cũ đã bị kháng.

3. Điều trị đúng thời gian

Thực tế một đợt điều trị kháng sinh chỉ kéo dài từ 5-7 ngày. Nhưng nhiều trường hợp đợt điều trị có thể kéo dài hơn tùy theo bác sĩ chỉ định. Nhiều người uống thuốc kháng sinh lại hay dừng uống thuốc khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Việc này có thể khiến quá trình điều trị thêm phức tạp vì những vi khuẩn chưa bị tiêu diệt sẽ phát triển mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

4. Không dùng chung thuốc với người có triệu chứng giống

Cùng một triệu chứng nhưng có thể lại là những bệnh khác nhau, do đó nên phải đi khám bác sĩ để được kê đơn chính xác nhằm tránh trường hợp sử dụng thuốc không đúng, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ rằng trong cơ thể tồn tại một số kháng khuẩn có khả năng tự làm lành vết thương hồi phục sức khỏe ở một mức độ nhất định. Nên bạn chỉ sử dụng thuốc khi mà bản thân không có khả năng tự phục hồi được.

Hiện tại chúng tôi cũng phân phối nhiều loại kháng sinh như Tolsus … Cần tìm hiểu thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *