Mụn thịt là tình trạng gặp phải ở nhiều phụ nữ nó khiến chị em cảm thấy mất tự tin khi đối diện với người khác. Trị mụn thịt có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • TỎI KẾT HỢP VỚI DẤM

trị mụn thịt bằng tỏi

Rửa sạch 2 củ tỏi tươi, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối nhỏ, giã nát. Bạn nên tránh để cho nước tỏi dây vào mắt trong quá trình thực hiện.
Đổ nước ép tỏi tươi vừa giã ra chén nhỏ, sau đó cho một thìa cà phê dấm đảo đều lên
Sau đó, bạn dùng bông gòn sạch chấm đều lên các nốt mụn thịt. Cứ sau khoảng vài phút, bạn thực hiện lặp lại động tác này. Chờ khoảng 20 phút, bạn hãy rửa lại bằng nước ấm.
Tuy nhiên, có một số lưu ý khi dùng tỏi để trị mụn như sau:
– Không nên sử dụng tỏi để trị mụn lâu dài, trị mụn thịt bằng tỏi trong thời gian dài sẽ khiến da bị kích ứng đặc biệt là da nhạy cảm
– Không dùng tỏi bôi lên mặt quá 3 lần/ngày, quá 3 lần/tuần vì có thể gây hại cho da
– Chống nắng kỹ càng cho da trước khi ra ngoài vì tỏi khiến cho da dễ bắt nắng
– Ngừng áp dụng ngay khi da có dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa rát…

  • LÁ TÍA TÔ

trị mụn thịt bằng lá tía tô

Bạn chuẩn bị 1-2 nắm lá tía tô tươi rửa thật sạch, sau đó bạn có thể giã nát hoặc xay nhuyễn lá tía tô. Sau đó, bạn đổ ít nước vào. Chắt lấy nước ép lá tía tô ra bát con.
Dùng bông sạch chấm đều nước tía tô nguyên chất lên từng nốt mụn thịt rồi xoa dàn đều toàn bộ.
Đắp khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn đừng quên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần, để được kết quả như ý muốn.
Hoặc bạn cũng có thể xay tía tô với rau má tươi rồi đắp lên vùng mụn thịt để từ tối đến sáng hôm sau rồi rửa mặt. Kiên trì thực hiện sẽ cho kết quả tốt.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *