Nhiều người vì lo sợ cơ thể bị béo mà tránh sử dụng chất béo. Việc không sử dụng chất béo trong một thời gian sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt chất béo. Điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe vì chất béo là cần thiết để cơ thể sản sinh năng lượng, giúp não phát triển, giúp hấp thu vitamin và rất nhiều tác dụng khác.

Chất béo

Thường cảm thấy lạnh

Những người bị thiếu chất béo thường cảm thấy lạnh, chất béo chịu trách nhiệm khiến cơ thể sản sinh nhiệt và giữ ấm. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh thậm chí ngay cả ở nhiệt độ bình thường, có khả năng bạn bị thiếu chất béo và cần bổ sung thêm.

Thiếu vitamin

Các vitamin như A, D, E, và K được hòa tan trong chất béo, điều này có nghĩa là những vitamin này sẽ được hấp thu bởi chất béo, thiếu chất béo sẽ gây thiếu hụt vitamin. Do vậy, hãy sử dụng nhiều chất béo lành mạnh hơn để giúp cơ thể hấp thu vitamin.

Khó khăn trong việc tập trung

Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng lơ mơ, không thể tập trung và cảm thấy mệt mỏi liên tục suốt cả ngày, hãy thử bổ sung chất béo lành mạnh như mỡ cá hồi. Nghiên cứu chỉ ra rằng các axit béo omega 3 trong cá hồi, các loại dầu nhất định hoặc rau bina có thể cải thiện chức năng nhận thức.

Da khô

Bạn có da khô, dễ đóng vảy, và ngứa? đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu chất béo lành mạnh. Một nghiên cứu cho thấy thiếu hụt axit béo Omega- 3 có thể làm cho làn da nhạy cảm hơn và khô.

Lượng đường trong máu không ổn định

Nếu có lượng đường huyết cao và không ổn định, bạn cần nhiều chất béo hơn. Chế độ ăn với các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh sẽ có nhiều tác động tích cực đến lượng đường huyết hơn so với chế độ ăn uống ít chất béo. Nhưng cần đảm bảo rằng, bạn ăn thức ăn có chứa chất béo lành mạnh, không phải chất béo xấu.

Dược Bảo Phương
(
Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *