Nam giới sau tuổi 40 có vòng bụng ngày một tăng lên, cơ bắp kém phát triển, hay quên, làm việc kém tập trung, không ham muốn chuyện chăn gối… thì hãy lưu ý, đó có thể là dấu hiệu của quá trình suy giảm testosterone.

 

Ước tính có khoảng 30% đàn ông trên 45 tuổi bị mãn dục. Mãn dục nam là quá trình suy giảm lượng testosterone trong máu dưới mức bình thường, phần lớn bắt đầu có biểu hiện từ sau tuổi 30.testosterone

Bác sĩ Trương Hoàng Minh, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, testosterone là một nội tiết tố steroid thuộc nhóm androgen, quyết định sự hình thành đặc trưng giới tính nam. Testosterone được tiết ra chủ yếu từ tinh hoàn của nam giới và buồng trứng của nữ giới, còn khoảng 5% được sản xuất ở tuyến thượng thận. Tuy nhiên, lượng testosterone ở nữ giới chỉ bằng một phần hai mươi so với nam giới.

Sau tuổi 30, lượng testosterone ở nam giới giảm trung bình 1% mỗi năm và biểu hiện mãn dục nam bắt đầu rõ nét hơn sau tuổi 40.

Để đánh giá mức độ suy giảm testosterone trong cơ thể nam giới, các bác sĩ sẽ dựa vào bảng câu hỏi ADAM gồm các triệu chứng toàn thân và triệu chứng về tình dục – sinh sản như sau:

1/ Tăng bệnh lý tim mạch

2/Ngáy to, ngưng thở lúc ngủ

3/ Sức mạnh và độ bền của cơ bị giảm

4/ Giảm chiều cao, dễ gãy xương

5/ Giảm hứng thú với cuộc sống, buồn bực hay cáu gắt

6/ Rụng tóc, da nhăn

7/ Tăng cân, béo bụng

8/ Gần đây khả năng chơi thể thao giảm

9/ Giảm trí nhớ, khó tập trung khi làm việc

10/ Giảm ham muốn tình dục

11/ Giảm khả năng cương

12/ Giảm tinh trùng, khó có con

Nếu cùng lúc xuất hiện hai triệu chứng từ số 1 đến số 9 và một triệu chứng từ số 10 đến số 12, chứng tỏ bệnh nhân có dấu hiệu mãn dục nam.

Đồng thời, những người có triệu chứng mãn dục được các bác sĩ nam học chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết như: FSH, LH, Prolactin, SHBG (sex hormone binding globuli) và nồng độ testosterone vào buổi sáng (từ 8h đến 10h). Bệnh nhân được coi là giảm testosterone khi nồng độ dưới 300ng/dl.

Bác sĩ Minh khuyến cáo, nam giới cũng cần thay đổi lối sống, làm việc và sinh hoạt. Những căng thẳng, chế độ ăn uống nhiều đạm, uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc, chế độ làm việc văn phòng và ít vận động… đều là những yếu tố làm giảm ham muốn ở các quý ông, đặc biệt vào tuối tứ tuần, tuổi mà theo quy luật bắt đầu của sự mãn dục xảy ra. Vì thế sống lành mạnh, chung thủy cũng quan trọng như giúp cơ thể duy trì ổn định nồng độ testosterone.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm Temptcure-100 giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông điều trị các chứng rối loạn cương dương. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Temptcure

Mọi thông tin về thuốc xin vui lòng liên hệ để được tư vấn. HOTLINE: 0913.395.638
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BẢO PHƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 6, số 95 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:  04.3253.5047 – 0917.510.510
Email: baphuphaco.vn@gmail.com
Website: http//duocbaophuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *