Hơn 40% cặp vợ chồng khó thụ thai đều do vấn đề tinh trùng của người chồng.

Để có thể thụ tinh, nam giới cần ít nhất 40 triệu tinh trùng mỗi lần xuất tinh. Hơn 40% cặp vợ chồng khó thụ thai đều do vấn đề tinh trùng của người chồng. Sự suy giảm tinh trùng có thể do làm việc quá nặng nhọc, áp lực công việc hoặc môi trường quá nóng.

Tầm quan trọng của thực phẩm
Con người cần nhiều vitamin A, E và C, cũng như selenium và zinc để tăng cường sức khỏe sinh sản. Kẽm, có trong hàu, sò huyết, rất cần thiết cho việc sản sinh testosterone, giúp duy trì lượng tinh dịch và đảm bảo chất lượng tinh trùng.

Tập thể dụcbai-tap-benhvn(2)
Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn 20 có thể dẫn đến vô sinh nam, nhưng BMI trên 25 lại có thể giảm 22% lượng tinh trùng. Vì vậy, trọng lượng cơ thể lý tưởng nên phù hợp với chiều cao và dạng người của bạn. Tuy nhiên, BMI chỉ là một yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn, trong khi chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với 30 phút tập thể dục mỗi ngày mới giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh.

Không dùng thuốc phiện và uống rượu bia vừa phảiKhông uống bia

Lạm dụng rượu bia và thuốc có thể dẫn đến tình trạng suy giảm tinh trùng. Do đó, cần hạn chế và từ bỏ thói quen này. Mỗi tuần nên cắt giảm bốn ngày đi nhậu, nếu cần thiết phải nhậu cuối tuần, nên uống vừa phải. Đặc biệt, hút thuốc làm hư tổn DMA tinh trùng và có nguy cơ gây dị tật ở thai nhi.
Sự nóng bức là kẻ thù lớn nhất của tinh trùng. Tốt nhất nên tránh mặc quần quá chật. Cơ thể nam giới có sẵn dụng cụ làm mát gọi là tính đàn hồi của tinh hoàn, giúp làm mát cho testosteron. Nếu mặc quần quá chật, sự đàn hồi này sẽ bị hạn chế.

Duoc Bao Phuong
(Theo 24h.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *