Mụn cóc là gì ?

Mụn cóc là những u nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài. Mụn cóc có thể phát triển trong nhiều tháng mới nhìn thấy được.

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tỷ lệ mắc phải ở trẻ em cao hơn vì chúng hiếu động và thường xuyên làm trầy sướt chân tay, hay đi chân không, cắn móng tay, nghịch đất cát, lê la dưới đất… Virus HPV thường sống ở những nơi ấm – ẩm nên việc đi chân đất ở những nơi này sẽ dễ bị mụn cóc bàn chân hơn. Làm móng, cắt khoé móng chân, tay… cũng là nguyên nhân thường gây mụn cóc ở người lớn (nhất là phụ nữ). Bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch như khi bị ung thư máu, lymphoma hay nhiễm HIV/AIDs dễ bị mụn cóc và thường lâu khỏi. Bị mụn cóc không điều trị đúng cách rất khó khỏi và hay bị tái đi tái lại

Mụn cóc được chia làm hai loại:

Mụn cóc thông thường: Là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét, có màu xám. Có thể gặp mụn cóc này ở bất cứ vùng nào trên da, thường gặp nhất là ở bàn tay do chung đụng nhiều. Mụn cóc có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt:
– Ở dưới lòng bàn chân, dưới móng tay, dưới móng chân khi chạm vào thường gây đau nhói.
– Mụn cóc Mosaic (Mosaic Warts): Bao gồm nhiều mụn cóc nhỏ mọc thành chùm ở lòng bàn chân,gót chân.
– Mụn cóc ở bộ phận sinh dục (Genital Warts): Gặp ở bộ phận sinh dục đàn ông, đàn bà, chung quanh hậu môn, có triệu chứng gần giống như bệnh mào gà. Trong trường hợp có quan hệ tình dục thì dễ bị lây.

Mụn cóc phẳng: Là những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1mm đến 5mm, màu vàng nâu, bề mặt trơn láng. Loại mụn cóc này thường lây lan nhanh nên thường có vài chục đến hàng trăm cái mọc trên da, có khi mọc thành vệt dài gọi là hiện tượng Koebner. Vị trí thường gặp ở lưng bàn tay, cẳng tay, mặt cổ. Khi mụn cóc đã lây lan nhiều, việc điều trị cần được thực hiện nhiều lần rất mất thời giờ.

CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC DỄ DÀNG, HIỆU QUẢ

Điều trị mụn cóc bằng Viêm da Bảo Phương đơn giản hiệu quả mà không tốn kém

viem-da-bao-phuong

 

Bước 1: Làm hở vết mụn cóc để thuốc ngấm vào bên trong

Bước 2: Giỏ dung dịch thuốc Viêm da bảo phương trực tiếp vào mụn
Quá trình này làm thuốc ngấm vào bên trong để tiêu diệt vi rút HPV

Bước 3: Ngày bôi thuốc 3 đến 4 lần. 1 tuần vết mụn sẽ xẹp, đóng vảy và lột da. Để điều trị triệt để chúng ta cần kiên trì bôi thuốc thêm 5-7 ngày sẽ không còn để lại sẹo.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về cách điều trị, các bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những trăn trở về thẩm mỹ và sức khỏe do mụn cóc gây nên.

Xem hệ thống phân phối để mua hàng nhanh nhất có thể.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *