Do tuân thủ chế độ ăn uống khoa học và áp dụng các phương pháp giảm béo an toàn, Nhật là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp.

Chăm ăn cáCá hồi

Người Nhật tiêu thụ tới 10% sản lượng cá thế giới, trong khi dân số của họ chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Trung bình hàng năm, mỗi người dân nơi đây ăn khoảng 68kg cá (trong khi con số này trên thế giới tương ứng là 16kg). Cá cung cấp hàm lượng axit omega 3 vốn là axit béo không no, không gây tích mỡ, có lợi cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ.

Bày nhiều rau trong bữa ăn

Trong một bữa ăn của người Nhật sẽ có ít nhất 4 đến 5 loại rau củ. Những thực phẩm này nhiều chất xơ, khoáng chất, lại ít calo, rất tốt cho việc giữ vóc dáng.

Nguyên tắc Hara Hachibunme

Dựa trên thực tế phải mất 20 phút thì tín hiệu no mới báo lên não, người Nhật luôn ăn chậm và nhai kỹ. Họ chỉ ăn khoảng 80% lượng thực phẩm đã chuẩn bị trên bàn ăn.

Thói quen uống tràChè Xanh

Không chỉ là một nét đẹp văn hóa, uống trà cũng là thói quen giữ dáng của phụ nữ Nhật. Các hợp chất trong trà đã được chứng minh làm giảm cholesterol, tăng tốc độ đốt chất béo.Vì vậy, phụ nữ Nhật thường duy trì 5 đến 6 cốc trà mỗi ngày.

Chăm chỉ làm việc nhà

Các hoạt động làm việc nhà giúp phụ nữ Nhật tiêu hao năng lượng đáng kể, ví dụ cọ rửa nhà tắm tiêu hao 200calo mỗi giờ; nấu ăn 150 calo mỗi giờ, lau cửa sổ đốt cháy 125 calo trong 30 phút; rửa bát đĩa 125 calo trong 30 phút…Đây cũng là nguyên tắc giảm béo mà PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia (Cố vấn dinh dưỡng cao cấp của Saigon Smile Spa) dành lời khuyên cho khách hàng nhưng có sự điều chỉnh phù hợp với cơ địa người Việt. Chi tiết xem tại đây.

Áp dụng hình thức giảm béo tác động vùng cơ xương chậu

Rất ít phụ nữ Nhật bị béo phì sau sinh. Đa số họ đều áp dụng phương pháp giảm béo tự nhiên tác động vào vùng cơ xương chậu. Vùng cơ xương chậu được gọi là cơ giảm béo, vì đây là vùng tích tụ mỡ dưới da, mỡ nội tạng lớn trong cơ thể. Đây không phải là hình thức đánh mỡ bụng mà là phương pháp giảm béo khoa học kết hợp giữa các công nghệ làm tan mỡ hiện đại, kỹ thuật massage, bấm huyệt theo trường phái Shiatshu nổi tiếng tại Nhật Bản. Lực tác động tổng hợp này phá vỡ sự liên kết giữa các phân tử mỡ ở tầng sâu, đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu, tuyến mồ hôi. Không cần can thiệp từ dao kéo, chỉ sau 10 ngày thực hiện liên tiếp, phương pháp này có thể giúp giảm từ 4 đến 5kg, 7 đến 10cm vòng bụng.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *