Nếu muốn kinh doanh nhà thuốc thành công, bạn cần nhiều yếu tố. Nếu bạn đang lên ý tưởng kinh doanh nhà thuốc hoặc đang kinh doanh nhà thuốc nhưng việc kinh doanh không được thuận lợi lắm, hãy đọc bài viết này.
Ngoài kỹ năng, kiến thức, sản phẩm, các giấy tờ pháp lý và các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động nhà thuốc do nhà nước ban hành,… bạn cần nắm bắt được các xu hướng mới nhất phù hợp với thị hiếu thị trường và mặt bằng kinh doanh thuốc Tây nói chung, để làm được điều đó, bạn cần đầu tư cho cơ sở vật chất thì mới có thể cạnh tranh được với các hiệu thuốc xung quanh. Việc đầu tư một số vốn thật lớn để mua trang thiết bị nhưng không cần thiết sẽ gây lãng phí, vì vậy bạn cần tính toán và nắm được nhà thuốc của bạn đang thiếu hoặc đang cần gì để bổ sung ngay. Dưới đây là những vật dụng cơ bản, rất cần thiết và hữu ích cho nhà thuốc.

những vật dụng không thể thiếu khi kinh doanh nhà thuốc

  1.  Nhiệt độ, độ ẩm của nơi bán thuốc có đảm bảo luôn < 30 độ C và <75% không?, nếu không bạn phải trang bị máy lạnh và thiết kế lại nhà thuốc để đảm bảo các điều kiện trên. Đoàn thẩm định sẽ kiểm tra các thông số nhiệt độ, độ ẩm tại khu vực có điều kiện môi trường xấu nhất trong nhà thuốc. Nên bạn phải bố trí nhiệt ẩm kế không quá gần máy lạnh.
  2.  Bạn có bán các thuốc cần bảo quản lạnh không ? ví dụ như vacxin, thuốc đặt hậu môn, men vi sinh sống… Nếu có thì cần trang bị tủ lạnh

Những vật dụng không thể thiếu khi kinh doanh hiệu thuốc

  1. Hộp ra lẻ thuốc.
  2. Bảng tên cho nhân viên (gồm có tên và chức danh), nhãn khu vực để hàng hóa, bảng “Dược sĩ tư vấn”: Bộ nhãn khu vực hàng hóa gồm có: thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.
  3. Nhiệt kế và ẩm kế: Mua tại các cửa hàng dụng cụ y khoa giá từ 100 – 150 ngàn
  4. Bình chữa cháy CO2, bán tại các cửa hàng bảo hộ lao động (lưu ý đừng mua loại bình trang bị cho xe hơi, vì quá nhỏ)
  5. Bao bì kín khí (mua loại bao nylon có miệng kín khí) dùng để chứa thuốc không còn bao bì trực tiếp (các thuốc phải ra lẻ từ các chai lớn) đối với các thuốc còn bao bì (thuốc có vỉ…) bạn để trong bao giấy bì giấy là được. Lưu ý các bao bì kín khí bạn phải in nhãn có ghi thông tin về tên thuốc nồng độ hàm lượng, cách dùng…) dán phía ngoài.
  6. Bao bì cho các loại thuốc ra lẻ không có nhãn(có thể đặt in) : Nội dung trên bao bì này phải có:tên thuốc + nồng độ hàm lượng, liều dùng, cách dùng.
  7. Camera giám sát: Với 1 chiếc camera giám sát, bạn có thể giám sát tài sản, thuốc và các hàng hóa tại hiệu thuốc, quản lý xe của nhân viên bán thuốc, tránh được tình trạng trộm cắp tài sản, thuốc, hàng hóa, nâng cao an ninh, tạo sự an tâm cho khách hàng khi đến với hiệu thuốc của mình.

Những vật dụng không thể thiếu khi kinh doanh hiệu thuốc

Và điều kiện tiên quyết là nhà thuốc phải  >10m2, nếu chưa đạt bạn phải sửa sang nới rộng lại nhà thuốc. Lưu ý 10m2 là tính toàn bộ khu vực nhà thuốc kể cả khu vực giao dịch mua bán và nơi bệnh nhân chờ.

Trong xu thế chung nhằm thay đổi bộ mặt và chấn chỉnh lại các hoạt động bán lẻ thuốc của nhà nước, nếu bạn thực sự có ý định làm ăn lâu dài và sống với nghề thì bạn đừng ngần ngại đầu tư nhà thuốc của bạn.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *