Sùi mào gà là một bệnh xã hội đã không còn xa lạ với mọi người. Bệnh Sùi mào gà do virut HPV gây nên. Bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác qua con đường tình dục không an toàn, mặc chung quần áo, sử dụng chung vật dụng cá nhân.

Bệnh sùi mào nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư vòm họng. Sau đây là tổng hợp các cách trị Sùi mào gà được áp dụng nhiều nhất hiện nay và mang lại kết quả tốt.

tổng hợp các cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Trị Sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Trị sùi mào gà bằng tỏi

Bôi nước cốt tỏi tươi lên nốt sùi mào gà 1 ngày 2-3 lần cho đến khi Sùi mào gà rụng đi.

Trị sùi mào gà bằng tía tô

Kiên trì mỗi ngày bôi đắp lá tía tô đã rửa sạch, đâm nhuyễn (có thể kèm với một chút muối hột) lên vùng da bị sùi mào gà.

tổng hợp các cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Trị sùi mào gà bằng lá trầu không

Dùng lá trầu không giã nhuyễn đắp lên sùi mào gà. Làm liên tục trong vòng 2-3 tuần.

Trị Sùi mào gà bằng thuốc

Viêm da Bảo Phương

Thuốc có thành phần từ đông y an toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ Dùng bông tẩm thuốc chấm lên vùng da bị sùi mào gà. Ngày 2-3 lần, nốt sùi mào gà sẽ nhanh chóng khô và rụng chân.

Trichloactic axit (AT):

Thuốc có nồng độ khoảng 50%. Người bệnh dùng tăm bông chấm gọn, không để thuốc lan ra vùng da niêm lành, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng, ngày chấm một lần. Thuốc này chỉ có thể bôi ở vùng da dày như quanh hậu môn quanh bộ phận sinh dục.

Podophylline: 

Thuốc này có xuất xứ từ Thái Lan, với nồng độ 25%.  Thuốc chỉ dùng để bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, quy đầu, thân dương vật. Sử dụng thuốc bôi để từ 1 – 3 giờ, rồi rửa sạch để tránh loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần.

Acid Trichloroacetic: 

Loại thuốc này được coi như một hóa chất có thể đốt cháy các nốt sùi mào gà. Người bệnh dùng tăm bông chấm gọn, không để thuốc lan ra vùng da niêm lành, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng, ngày chấm một lần.

Điều trị bằng phương pháp laser

Đốt laser triệt được u sùi trên da nhưng thường có nhiều nhược điểm là gây ra tổn thương lớn và bề mặt sùi phục hồi chậm, dễ nhiễm. Với nam giới nếu dùng đốt laser những nốt sùi ở day phanh hãm quy đầu sẽ dễ gặp phải những rủi do đến chức năng sinh lý của nam giới.

Điều trị bằng phương pháp áp lạnh với ni tơ lỏng

Phương pháp dùng ni tơ lỏng khiến đông lạnh phần tế bào bị tổn thương và làm chúng chết đi. Ưu điểm là không để lại sẹo nhưng tỷ leenj thành công chỉ khoảng 70%.

Điều trị bằng đốt điện với sóng cao tần

tổng hợp các cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Đốt điện bằng sóng cao tần hiện được các chuyên gia da liễu, bệnh xã hội trên thế giới chỉ định nhiều nhất bởi ưu điểm vượt trội từ phương pháp và đặc biệt nó ngăn chặn sùi mào gà thành công, phục hồi nhanh chóng.

Trên đây là các cách điều trị Sùi mào gà được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, nam giới nên đến cơ sở y tếđể thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *