Khi mở hiệu thuốc tây, dược sĩ nào cũng mong muốn mình làm ăn phát đạt, nhà thuốc buôn may bán đắt. Thế nhưng, ngoài chuyên môn và tài kinh doanh và sự nhạy bén trong làm ăn của mình, muốn thành công, bạn cũng đừng coi nhẹ những nguyên tắc phong thủy cho nhà thuốc sau đây. 

1.Những vị trí cần tránh khi mở nhà thuốc

tuyệt chiêu phong thủy giúp nhà thuốc hút tài lộc

Chọn địa điểm mở nhà thuốc luôn là bước đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh thuốc . Nhà thuốc là nơi trao đổi buôn bán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Vì thế việc lựa chọn vị trí đắc địa dược sĩ cần phải hiểu vài vấn đề sau:

 • Ngõ cụt: Tránh đặt vị trí nhà thuốc lối ra vào hướng thẳng ngõ cụt, vì ngõ cụt là nơi sinh khí không thông thuận và là nơi tụ tập uế khí. Ngõ cụt sẽ khiến công việc kinh doanh đình trệ, tài vận đồng thời bị cản trở. Hơn nữa trong ngõ cụt thì lượng khách qua lại cũng ít.
 • Hướng Thiên Trảm sát: Hướng Thiên Trảm Sát là vị trí khe nhỏ giữa 2 tòa nhà, đây là hướng đại kỵ trong phong thủy. Nếu vị trí nhà thuốc đặt vào hướng này rất sẽ gặp họa khó lường, việc kinh doanh thì không phát triển. Sẽ dễ gặp tình trạng tiền mất tật mang do hướng Thiên Trảm sát đem lại.
 • Tránh thế mặt đường uốn cong:  Tránh đặt vị trí nhà thuốc ở những giao lộ có vòng xoay. Tuy đó là nơi sinh khí luân chuyển cùng dồi dào, nhưng cũng là nơi tụ tập của uế khí. Nếu nhà thuốc đặt ở vị trí này thì lại có tài vận thông thuận, nhưng lại dễ rơi vào tình trạng tiền vào bao nhiêu lại ra bấy nhiêu.
 • Tránh phạm lộ xung: Trước cửa tiệm có con đường lớn đâm thẳng vào hoặc cửa đối diện với ngã ba lớn đều được liệt vào thế phạm lộ xung. Khí trường dễ bị xáo trộn không ổn định, nhân tâm dễ dao động, gây bất lợi cho những người làm kinh doanh.

2.Vị trí đắc địa để mở nhà thuốc

Muốn chọn địa điểm để mở nhà thuốc cần phải đảm bảo các nguyên tắc phong thủy sau:

 • Cần nắm vững nguyên tắc “khách lưu” chính là ” tiền lưu” tức là chọn địa điểm mở hiệu thuốc ở những nơi đông đúc vượng nhân khí, lưu lượng người xe qua lại nhiều thì sẽ thành công cao hơn rất nhiều so với những nơi bình thường.  
 • Cần phải khảo sát kỹ: Sau khi đã chọn được địa điểm mở nhà thuốc cần tiến hành tiếp khảo sát toàn bộ để có thể phân tích tình hình một cách tổng quan nhất, sau đó mới đi đến quyết định cuối cùng.
 • Nếu như tìm được địa điểm thích hợp cần phải ngay lập tức quyết định, đừng do dự quá kẻo có người thuê hoặc mua mất. Bạn lại phải mất công đi tìm chỗ khác mà chưa chắc đã tốt như chỗ kia.
 • Chọn hướng kinh doanh : Hướng Nam trong phong thủy kinh doanh rất tốt cho nhà thuốc. Nên tránh hướng Đông Bắc, bởi vì hướng Bắc (Đông Bắc, hay Tây Bắc) là hướng của hàn khí, không có lợi cho gia chủ về sức khỏe, và tổn hại đến công việc kinh doanh.Nếu là hướng Đông hoặc Tây thì vào mùa hè, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào từ sáng cho đến chiều tối, vô hình trung biến thành sát khí, không tốt cho việc kinh doanh.

3.Chọn phương hướng nhà thuốc dựa vào mệnh của gia chủ

Trong phong thủy ngoài vị trí mở nhà thuốc ra còn cần phải quan tâm về phương hướng như thế nào để phù hợp với cung mệnh của bản thân của dược sĩ. Nếu lựa chọn phương hướng sai với cung mệnh, dù cho việc kinh doanh của nhà thuốc có tốt đi chăng nữa thì cũng không có lợi cho người chủ.

tuyệt chiêu phong thủy giúp nhà thuốc hút tài lộc

 • Dược sĩ thuộc mệnh Hỏa thường nên chọn các hướng như: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông là 3 hướng hợp mệnh. Các hướng này vừa sinh tài cho người mệnh Hỏa vừa có thể trợ mạng cho họ tránh những rắc rối không đáng có.
 • Dược sĩ thuộc mệnh Thổ nên chọn các hướng như: hướng Tây Bắc, hướng Nam và hướng Đông Bắc. Những hướng trên đối với người mệnh Thổ có trợ giúp không nhỏ trong việc kinh doanh nhà thuốc.
 • Dược sĩ thuộc mệnh Kim hợp với các hướng như: hướng Tây Bắc, hướng Tây, Tây Nam và hướng Đông Nam. Những hướng này sẽ làm cho người mệnh Kim sẽ luôn có tiền tài như nước.
 • Dược sĩ mệnh Thủy hợp với hướng: hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Bắc. Nếu người mệnh Thủy gặp được các địa điểm có những hướng trên thì hãy bằng mọi cách đừng để vuột mất.
 • Dược sĩ thuộc mệnh Mộc luôn hợp với các hướng: hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Đông Bắc, hướng Bắc và hướng Tây bắc. Những hướng này sẽ giúp cho người mệnh mộc tăng tài lộc cho cửa hàng, cùng với trợ mệnh cho họ.

Ngoài ra, bạn cần sắp xếp quầy một cách hợp lý, lựa chọn những vật dụng phong thủy cho nhà thuốc để việc kinh doanh thuận lợi hơn như đá phong thủy, cây cảnh phong thủy…

Chúc bạn mua may bán đắt và kinh doanh nhà thuốc thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *