Thường xuyên uống nước lọc để lạnh vào sáng sớm khi tỉnh dậy sẽ khiến đàn ông suy giảm sinh lý (như yếu sinh lý, xuất tinh sớm,..), còn phụ nữ thì dễ mắc chứng như đau bụng kinh, tắc kinh,…

nước lạnh

Thông thường việc uống một cốc nước lọc vào sáng sớm là tốt cho sức khỏe nam và nữ giới, nó có lợi cho sự bài tiết của cơ thể, giúp nhuận tràng, thông tiện, đào thải được chất độc, khiến làn da tươi sáng mịn màng (đặc biệt là phái nữ). Nhưng sẽ thật không tốt cho các quý ông nếu uống nước để mát hoặc lạnh vào buổi sáng khi mới tỉnh giấc vì thói quen này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe bởi nó liên quan mật thiết  tới dương khí trong cơ thể dẫn tới yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…

Dương khí của con người là rất quan trọng, nó như mặt trời chiếu sáng vạn vật và duy trì sự sống hằng ngày của cơ thể. Khi dương khí bị tổn thương, có thể khiến các bộ phận trong cơ thể như ngũ tạng, kinh lạc… phát sinh nhiều bệnh tật.

Do vậy, các chuyên gia nhấn mạnh, việc uống nước lọc để lạnh vào lúc sáng sớm sẽ làm tổn thương dương khí của các bộ phận như rốn, bàng quang, thận, ruột. Thậm chí, những người có thói quen này đa phần mắc các chứng bệnh hư hàn, phụ nữ thường đau bụng kinh, thậm chí là tắc kinh, nam giới mắc các bệnh về dạ dày, đau khớp, suy giảm khả năng sinh lý.

Các chuyên gia gợi ý, vào buổi sáng sớm, sau khi tỉnh dậy, nên uống một cốc nước mật ong ấm. Theo Đông y, mật ong là một loại thuốc bổ, rất tốt cho gan, có tác dụng thông tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *