Để lại những thói quen tốt khiến trẻ em tự vệ sinh răng miệng của mình sẽ giúp duy trì sức khỏe của miệng của trẻ ngay cả khi chúng ta xa nhà.răng trẻ em

1- Ăn ở nhà

Một chế độ ăn uống cân bằng giúp tăng thêm cho hạnh phúc của con cái, mà còn để vệ sinh răng miệng của chúng. Hầu hết các loại thực phẩm không công nghiệp chứa một lượng đường mà không làm hỏng răng của bé. Cung cấp các bữa ăn lành mạnh để mang lại cho trẻ những thói quen tốt mà trẻ sẽ muốn bắt chước khi một mình và xa nhà.

2- Sử dụng hương vị để trẻ bổ sung canxi

Để lại một loại trái cây và sản phẩm sữa dành cho trẻ em với khẩu vị của chúng dùng kèm với các thực phẩm chứa nhiều canxi giúp thỏa mãn cơn đói trong khi cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết bảo vệ sức khỏe răng miệng. Canxi giúp tăng cường răng và bảo vệ men răng, đó là cách ngăn ngừa tốt nhất có thể chống lại sâu răng.

3- Tránh đồ ngọt

Nói chung, làm bất cứ điều gì tiếp xúc với răng mà có chứa đường đều thúc đẩy sâu răng, các chuyên gia từ Đại học Texas A & M khuyến cáo. Thật không may, một loại đường có mặt ở phần lớn các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Để tránh để thêm nhiều hơn, giải pháp tốt nhất là tránh bánh, kẹo và nước ngọt. Cho trẻ một bữa ăn nhẹ tối đa hạn chế sự thèm ăn tự nhiên như ngũ cốc và ít đường.

4. Tham gia tích cực trong giáo dục nha khoa của mình

Trẻ em cần luôn luôn giữ quá trình đánh răng trong kì nghi lễ vào buổi sáng và buổi tối, bé nên được dạy để làm sạch miệng của mình trong khi có một thời gian ăn chơi. Trẻ em thích bắt chước cha mẹ của họ, đừng để mất cơ hội thiết lập cho con mình một ví dụ về vệ sinh hoàn hảo. Giúp bé luôn giữ được tình trạng sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *