Cảm giác bạn luôn thấy lạnh có thể dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, suy giáp, thiếu máu hoặc tuần hoàn kém.

lạnh tay

Quá gầy

Một chỉ số cơ thể quá thấp bé có thể là một trong những lý do đó gây ra sự sụt giảm nhiệt độ cơ thể. Khi nó là quá thấp, chúng ta thiếu các chất béo để cách nhiệt cho cơ thể, và không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nó lấy đi năng lượng cần thiết để làm ấm lên gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Suy tuyến giáp

Cảm thấy luôn luôn lạnh có thể là một trong những triệu chứng của suy giáp, sự sụt giảm của nồng độ hormon tuyến giáp. Sự trao đổi chất chậm và ngăn cơ thể không sinh ra đủ nhiệt. Nếu bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, nếu da bạn khô và tóc của bạn trở nên bất thường, bạn nên tham khảo ý kiến một bác sĩ về sức khỏe của mình.

Cơ thể không đủ sắt

Một hàm lượng sắt quá thấp trong máu cũng có thể gây giảm nhiệt. Chất khoáng này được sử dụng để vận chuyển oxy trong tế bào máu, và do đó thúc đẩy tổng thể thermoregulation tốt. Không có sắt, bạn sẽ cảm thấy không chỉ rất mệt mỏi mà bạn có nguy cơ cảm thấy rất lạnh.

Máu lưu thông kém

Nếu đôi chân của bạn và bàn tay của bạn vẫn cảm thấy lạnh, vấn đề của bạn có lẽ là ở mức độ lưu thông máu trong cơ thể. Trái tim của bạn đang vất vả để bơm đủ máu cho cơ thể đến các bộ phận hoặc một số các động mạch của bạn đang bị tắc. Kết quả: các ngón tay và ngón chân của bạn có xu hướng chuyển sang màu xanh. Tham khảo ý kiến một chuyên gia để xác định chính xác nguyên nhân của rối loạn này và quy định việc điều trị cần thiết đảm bảo sức khỏe.

Mệt mỏi

Thiếu ngủ có thể phá vỡ hệ thống thần kinh của bạn và các cơ chế não điều tiết nhiệt độ cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên để dành buổi tối của bạn để thư giãn, cố gắng đi ngủ sớm hơn hoặc có một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.

Mất nước

Cơ thể con người bao gồm phần lớn là nước, và nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng ta. Uống nước thường xuyên cho phép cơ thể để giữ ấm và chịu được nhiệt độ thay đổi tốt hơn.

Bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường và những người đang theo dõi bệnh của họ có thể phát triển thành bệnh thần kinh ngoại vi. Đây là hình thức tổn thương thần kinh được biểu hiện bằng cảm giác tê, ngứa, đau và đôi khi là một cảm giác lạnh ở bàn chân và bàn tay. Tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được sự điều trị thích hợp nhất.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *