Các dấu hiệu của bệnh thiếu máu do thiếu sắt thường có thể là tinh tế và mơ hồ, nhưng đó là hình thức phổ biến nhất của thiếu máu. Trong thực tế, 237.000 lượt đến phòng cấp cứu cho kết quả chẩn đoán chính của tình trạng này, theo một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).thiếu máu

1. Mệt mỏi
Mệt mỏi thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thiếu máu, nhưng nó không phải chỉ là cảm giác mà bạn nhận được từ quá trình thức đêm hoặc căng thẳng.

2. Da tái xanh
Một trong những cách tốt nhất để biết nếu bạn bị thiếu máu là nhìn vào các màng nhầy của mắt, cũng thường được gọi là các dòng nước trên mi dưới của bạn. Đây là một khu vực có mạch vì vậy nếu nó nhạt, đó là một dấu hiệu chỉ rõ rằng bạn không nhận được đủ các tế bào máu đỏ cho các khu vực khác của cơ thể bạn. Khuôn mặt của bạn, lòng bàn tay và dưới móng chân, tay của bạn cũng có thể trông nhợt nhạt, tiến sĩ Jack Jacoub, một bác sĩ chuyên khoa y tế và hematologist tại Viện Ung thư MemorialCare tại Trung tâm y tế Memorial Orange Coast ở Fountain Valley, California.

3. Khó thở
Nếu bạn cảm thấy như bạn không thể nắm bắt hơi thở của bạn, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục, trong khi leo cầu thang hoặc khi bạn đang nâng một cái gì đó, đó là một dấu hiệu tốt cho cơ thể của bạn không nhận được lượng ôxy cần thiết. Cảm thấy yếu ớt, đầu óc quay cuồng và chóng mặt là phổ biến.

4. Nhức
Nếu trái tim của bạn đang chạy đua, bạn có đánh trống ngực hoặc nghe thấy một âm thanh ù trong tai của bạn khi bạn nằm xuống, nó có thể có nghĩa rằng trái tim của bạn đang chạy nhiều.
Hơn nữa, nhịp tim bất thường hoặc tiếng thổi tim rõ rệt hơn khi bạn đang bị thiếu máu.

5. Lo lắng
Nhịp tim có thể làm cho ai đó cảm thấy lo lắng, nhưng nếu lo lắng là mới đối với bạn, cảm giác ngày càng tăng cường hoặc có vẻ là không có lý do nào khác khiến bạn như vậy, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu máu.

6. Tê
Kể từ cơ thể của bạn sẽ kéo máu từ tứ chi của bạn để nuôi những nơi nó cần đến, bạn có thể có một cảm giác tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân của bạn hoặc bạn có thể cảm thấy lạnh mọi lúc khi bạn thiếu máy, Cohen nói.

7. Mất tập trung
Nếu bạn đang gặp khó tập trung, ghi nhớ công việc hay không cảm thấy rõ như bạn đã làm trong quá khứ, nó có thể không chỉ là tuổi tác, mà còn là dấu hiệu thiếu sắt, Jacoub nói.

8. Nhức đầu
Đau đầu căng thẳng và đau nửa đầu là phổ biến, nhưng nếu bạn nhận thấy bạn đang gặp đau đầu thường xuyên hơn hay không có gì làm giảm bớt nỗi đau, bạn nên đi khám bác sĩ.đau đầu

9. Mang thai có nguy cơ
Mặc dù thiếu máu do thiếu sắt là phổ biến trong thời kỳ mang thai, không được điều trị. Lý do phụ nữ chính có nhiều khả năng là sắt thiếu hụt trong quá trình mang thai là do sự gia tăng bình thường của nước trong cơ thể.
Thêm vào đó, lượng dự trữ sắt có thể bị cạn kiệt vì họ đang cần thiết cho nhau thai và em bé. Nếu bạn đã thiếu sắt trước khi mang thai thì nguy cơ này còn cao hơn.

10. Rụng tóc
Theo Học viện Da liễu Mỹ, 80 triệu đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc do di truyền, hoặc những gì được gọi là chứng hói đầu. Nếu bạn nhận thấy tóc nhiều hơn trong lược của bạn hoặc tóc của bạn đang mỏng đi, nó có thể là bạn bị thiếu máu. Nó cũng có thể là một sự thiếu hụt vitamin hay hocmon như suy giáp bạn nên đi khám bác sĩ.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *