Chữa mụn cóc bằng mẹo tuy không được khoa học kiểm chứng, nhưng đã có rất bệnh nhân thử và thành công. Nếu bạn thử các biện pháp tây y, đông y không chữa khỏi tận gốc thì có thể thử một số mẹo sau. Bạn có thể dùng cách này tại nhà nên rất tiện lợi.

I. Nguyên nhân bị mụn cóc

cách chữa mụn cóc hiệu quả

Mụn cóc có nguyên nhân là do virus HPV (Human Papilloma), có khoảng 100 loại virút HPV trong đó khoảng 60 loại gây nên mụn cóc ở khu vực như bàn tay hay bàn chân. 40 loại còn lại lây nhiễm qua đường tình dục. Hệ thống miễn dịch của mỗi người cũng có đáp ứng khác nhau với các loại HPV, có nghĩa là không phải tất cả những người tiếp xúc với HPV đều bị tổn thương mụn cóc.

Giống như các bệnh lây nhiễm khác, virus gây mụn cóc lan truyền từ người này sang người khác, qua việc tiếp xúc với dịch tiết của mụn cóc, chạm vào tổn thương mụn cóc, sử dụng chung một số đồ dùng cá nhân (khăn mặt, khăn tắm…). Mụn cóc có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc với virut từ 2 – 6 tháng. Mụn cóc thường lây lan qua các vết cắt, đứt ở da, như một vết xước cạnh ngón hoặc xây xước khi cạo râu… Cắn móng tay cũng có thể khiến mụn cóc lây lan trên đầu ngón tay và xung quanh móng tay.

II. Cách chữa mụn cóc theo mẹo dân gian

 1. Chữa mụn cóc ở tay bằng cách lấy tiền vàng mà trong đám tang người ta hay vứt xuống đường xát vào chỗ mụn, sau đó quên đi một thời gian thì nó sẽ biến mất.
 2. Chữa mụn cóc bằng củ gừng già tươi:  rửa sạch giã nát, chà lên mụn cóc, bắt đầu chà lên mụn cóc đầu tiên và vùng mụn cóc đầu tiên, chà đi chà lại 2-3 lần cho một lần điều trị, chà xong để nguyên như vậy cho nước gừng khô thấm vào da.
 3. Chữa mụn cóc bằng  lá tía tô:  bóp cho nát ra, để cho nó tiết ra cái nước của lá, sau đó đắp lên vùng da bị mụn cóc , có thể dùng băng cá nhân bọc lại, làm khoảng 3 ngày thì mụn cóc hoàn toàn biến mất mà k đau đớn gì. Hoặc lá tía tô( nếu là gái thì 9 lá , là trai thì 7 lá ) đem phơi sương ( tức là bạn đem phơi lá qua đêm ở ngoài trời nhưng ko để người khác biết ) sau đó đem xát vào chỗ hạt cơm.
 4. Chữa mụn cóc ở chân bằng chuối xanh: Dùng 6 quả chuối xanh ( chuối tiêu ) mang về dùng dần. Rửa chỗ mụn cóc sạch sẽ để khô rồi tước vỏ chuối xanh để nguyên cả nhựa chuối, dùng mặt trong của vỏ chuối xát mạnh lên chỗ nào có mụn cơm thì xát vào, mỗi lần dùng khoảng 1 quả. Ngày xát 2 lần sáng và tối. Xát xong để nguyên cả nhựa trên mặt nhé. Khi nào đến lần xát sau lại rửa sạch mặt tước vỏ chuối xát vào tiếp. Lần xát đầu rất xót nhưng có hiệu quả. Chỉ 2 ngày sau các nốt mụn cóc co bé tí vào và khô hẳn đóng vẩy. Sau khi dùng hết 6-8 quả chuối xanh ( trong khoảng 5 ngày) các nốt mụn tự khô và bong ra mà không để lại tý sẹo nào.
 5. Chữa mụn cóc hiệu quả bằng bọt củi: Kiếm những thanh củi to (tốt nhất là tìm cây tre). Khi củi cháy gần hết, bạn sẽ thấy có những bọt bong bóng xì ra dưới thân củi. Đó gọi là bọt củi. Bạn lấy bông gòn thấm lại và bôi lên chỗ bị mụn cóc. Bôi cho đến khi mụn tự bong ra thì thôi. Tạm biệt mụn cóc xấu xí
 6. Có một cách để chữa trị theo phương pháp dân gian: Lấy máu của phần đuôi con lươn cho vào chỗ mụn cóc. Trước khi cho máu vào đó thì bạn phải làm cho cái mụn bị trầy cho máu lươn thấm vào, vài lần nhe vậy sẽ khỏi.
 7. Chữa mụn cóc bằng tỏi: Giã nát một nhánh tỏi sau đó đắp lên vùng da bị mụn cóc, lưu ý đắp ngay sau khi giã và thực hiện cách trị mụn cóc này ít nhất 3 lần/1 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất
  cách chữa mụn cóc bằng tỏi
 8. Chữa mụn cóc trên tay bằng nha đam: Lấy 1 nhánh nha đam đem rửa sạch sau đó rạch vài đường cho chảy hết nhựa vàng, sau đó lọc lấy phần thịt đem say nhuyễn và đắp lên vùng da bị mụn cóc
 9. Chữa mụn cóc bằng quả xung tươi: Cắt đôi trái xung tươi rồi lấy phần nhựa bôi lên da, thực hiện biện pháp trị mụn cóc này 3 lần trên ngày và làm liên tục trong vòng 2 tuần để đạt hiệu quả như mong muốn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

Các cách chữa mụn cóc: http://www.baphuphaco.vn/nhung-cach-chua-tri-mun-coc-triet-de/

Thuốc chữa mụn cóc: http://www.baphuphaco.vn/thuoc-tri-mun-coc-hieu-qua-bao-phuong/

Cách dùng viêm da Bảo Phương: http://baphuphaco.vn/cach-dung-thuoc-viem-da-bao-phuong/

Liên hệ số Hotline 0917.510. 510 để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *