Mít là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, chất điện giải, carbohydrate, chất xơ, chất béo và protein.

Quả mít

Do mít giàu chất chống oxy hóa nên mít rất tốt cho mắt, bảo vệ mắt không bị được thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng. Mít cũng chứa lượng lớn kali để duy trì chất lỏng và cân bằng chất điện giải.

Bảo vệ hệ miễn dịch

Mít là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch không bị nhiễm trùng.

Cung cấp năng lượng

Mít chứa một lượng carbohydrate và calo cao, các chất đường như fructose và sucrose, do đó cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời. Ngoài ra mít không chứa cholesterol nên rất an toàn và lành mạnh cho sức khoẻ.

Bảo vệ bạn khỏi ung thư

Mít là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và flavonoid có lợi cho việc bảo vệ bạn khỏi các bệnh ung thư. Có được lợi ích này là do mít chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ khỏi các gốc oxy tự do. Các gốc tự do được sản xuất ra là do sự mất cân bằng oxy hoá. Các gốc tự do gây tổn thương DNA trong các tế bào và biến đổi các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong mít có tác dụng trung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ DNA khỏi các gốc tự do. Mít bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già, ung thư phổi và ung thư khoang miệng.

Duy trì huyết áp ổn định

Mít chứa lượng kali dồi dào, kali là chất cần thiết để duy trì lượng natri ở mức ổn định. Ngoài ra nếu hàm lượng kali cao còn cân bằng điện giải, giúp làm giảm huyết áp cao và làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Mít chứa lượng chất xơ cao, chất xơ có tác dụng làm nhuận tràng. Vì vậy, nó cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Ung thư đại tràng

Mít chứa thực phẩm béo giúp làm sạch độc tố ra khỏi ruột kết (đại tràng). Do đó làm giảm những tác động của độc tố trong ruột kết và bảo vệ bạn khỏi ung thư đại tràng.

Tốt cho mắt

Mít chứa Vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng để mắt khoẻ mạnh, cải thiện tầm nhìn và bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do. Thêm nữa, mít giàu chất chống oxy hoá nên có lợi cho việc ngăn chặn sự thoái hoá của võng mạc. Vì vậy, mít có công dụng bảo vệ mắt không bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Chống lão hóa và tốt cho da

Lão hóa là một quá trình tự nhiên do nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu là do độ tuổi. Nếu môi trường bị ô nhiễm, tia UV và khói thì quá trình lão hóa bị kích thích và diễn ra nhanh hơn. Nguyên nhân chính của lão hóa là các gốc tự do được sản xuất trong cơ thể do mất cân bằng oxy hoá được gây ra bởi ô nhiễm. Chất chống oxy hóa trong mít đã được chứng minh có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Ăn mít cũng duy trì độ ẩm cho da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh ngoài da.

Tốt cho xương

Mít chứa lượng canxi cao giúp tăng cường và bảo vệ xương khỏe mạnh. Canxi đã được chứng minh thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Ngăn ngừà thiếu máu 

Mít chứa các vitamin như vitamin A, C, E, K, niacin, folate, axit pantothenic, vitamin B6 và các khoáng chất như đồng, mangan và magiê… những chất quan trọng cho máu. Cũng do giàu vitamin C nên mít làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Vì vậy, mít có lợi ích ngăn ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *