Rất nhiều người bị thiếu máu, một bệnh xảy ra khi số lượng tế bào máu đỏ của cơ thể ít hơn so với bình thường.

Bạn có thể dễ dàng điều trị và ngăn ngừa một số loại bệnh thiếu máu ở nhà với một số biện pháp khắc phục đơn giản. Thực hiện theo bất kỳ các biện pháp khắc phục cho đến khi nồng độ hemoglobin của bạn trở nên bình thường.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục hàng đầu cho bệnh thiếu máu mà bạn có thể tham khảo:

1. Rau bina

Rau bina

Một chế độ ăn nhiều rau lá xanh như rau bina là một trong những phương pháp cải thiện tốt nhất cho bệnh thiếu máu. Rau bina rất giàu chất sắt cũng như vitamin B12 và acid folic, vốn là các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để phục hồi tình trạng thiếu máu.

2. Lựu

Lựu rất giàu chất sắt và các khoáng chất khác như canxi và magiê. Nó cũng chứa vitamin C, giúp cải thiện sự hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này dẫn đến nhiều tế bào máu đỏ và sự gia tăng mức độ hemoglobin.

3. Hạt vừng

Hạt vừng cũng rất tốt cho việc điều trị bệnh thiếu máu do hàm lượng sắt cao. ¼ tách hạt vừng mỗi ngày cung cấp gần 30 phần trăm nhu cầu sắt hàng ngày.

4. Chà là

Chà là là một nguồn giàu chất sắt cũng như vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể hấp thu chất sắt. Ngâm vài quả chà là trong một ly sữa qua đêm. Sáng hôm sau, ăn chà là và uống sữa khi dạ dày chưa có gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhâm nhi một vài quả chà là sấy khô trước bữa sáng, tiếp theo đó là một ly sữa ấm.

5. TáoQuả táo

Không phải ngẫu nhiên mà táo vốn được mệnh danh là siêu thực cho sức khỏe. Nó vốn là trái cây giàu chất dinh dưỡng bao gồm cả sắt. Táo giúp đỡ rất nhiều trong việc điều trị bệnh thiếu máu. Ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày. Nếu có thể, hãy chọn các loại táo xanh và ăn chúng với cả vỏ. Bạn cũng có thể trộn lẫn hỗn hợp trái cây bao gồm nước ép táo tươi, nước ép củ cải đường và một chút mật ong theo tỷ lệ 1:1:1. Uống nước ép này hai lần mỗi ngày.

6. Chuối

Giàu chất sắt, chuối kích thích sản sinh hemoglobin và nhiều enzyme khác rất cần thiết cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ. Ngoài ra, nó là một nguồn magiê tốt nhằm hỗ trợ tổng hợp hemoglobin. Ăn một quả chuối chín cùng với một muỗng canh mật ong mỗi ngày hai lần.

7. Nho đen khô

Do nồng độ cao của chất sắt và vitamin C, nho đen khô đã được tìm thấy là một thực phẩm điều trị rất hiệu quả đối với bệnh thiếu máu. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể, làm tăng các tế bào hồng cầu và hemoglobin. Ngâm 10-12 quả nho đen khô trong nước qua đêm. Sáng hôm sau, vớt chúng ra khỏi nước, bỏ hạt và thưởng thức. Bạn nên duy trì thói quen này trong một vài tuần và thực hiện nó trước khi ăn sáng.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *