Bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng ánh sáng vào mắt không đủ, do đó làm suy giảm thị lực vì một phần trong suốt của thủy tinh thể bị trở nên bị mờ đục. Bệnh gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người bị bệnh.duc-thuy-tinh-the

Nguyên nhân bị đục thủy tinh thể chủ yếu là do sự lão hóa nên thường xuyên xảy ra ở người cao tuổi. Nếu xảy ra ở những người trẻ tuổi chủ yếu là do bẩm sinh, các bệnh viêm nhiễm tổn thương mắt. Ngoài ra một số yếu tố có khác như tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài, sử dụng lâu dài một số loại thuốc hoặc bệnh tiểu đường.

Bệnh có nhiều dấu hiệu như:
– Nhìn không được rõ nét, bị mờ và đục.
– Gặp nhiều khó khăn khi nhìn.
– Rất nhạy cảm với các loại ánh sáng chói, mạnh.
– Khi nhìn vào các nguồn sáng thấy có quầng sáng.
– Nhìn màu sắc có thể bị chuyển vàng hoặc bị phai đi.
– Một bên mắt bị song thị.

Hiện tại bệnh đục thủy tinh thể không có thuốc chữa khỏi dứt điểm. Chúng ta cần phải thay đổi lối sống của mình như cải thiện ánh sáng trong nhà, sử dụng kính trong giai đoạn đầu mắc bệnh. Khi sinh hoạt hàng ngày bắt đầu bị ảnh hưởng nhiều thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả không gây đau đớn. Phẫu thuật sẽ thay thế thủy tinh thể bị đục bằng một thủy tinh thể mới trong suốt. Bệnh đục thủy tinh thể rất hiếm khi được điều trị khỏi mà không cần phẫu thuật.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *